જ્યારે લોકો બહાર જમવા જાય છે, ત્યારે તેઓ ચોક્કસપણે લચ્છા પરાથોનો સ્વાદ લેવાનું પસંદ કરે છે. તેઓ કહી શકે છે કે લચ્છા પરાઠા એક એવી વસ્તુ છે જે દરેકને પસંદ છે અને તે જે રીતે બનાવવામાં આવે છે તેનાથી અલગ છે. કેટલીકવાર તમે ઘરે રેસ્રટોન્ટ જેવો જ પરાઠા લેવા માંગો છો, પરંતુ એવું બનતું નથી. તો આજે અમે લાછો પરાઠા બનાવવાની એક ખૂબ જ સરળ રીત લઈને આવ્યા છીએ, જે તેને ઘરે ચપળ અને સ્વાદિષ્ટ બનાવી શકે છે.

સામગ્રી :

મૈદો  1/2 કપ ઘી અથવા તેલ 3 ચમચી તળવા માટે તેલ સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ખાંડ 1 ટીસ્પૂન દૂધ 1/2 કપ 1/2 કપ પાણી 1/2 કપ લોટ.

બનાવાની રીત :

એક વાસણમાં લોટ, મેંદો અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી તેલ, દૂધ અને પાણીને થોડું ભેળવી એક નરમ કણક ભેળવો. 15-20 મિનિટ માટે કણકઢાકીને આરામ માટે એક બાજુ રાખો. 2-3 વખત કણક અને તેલ મિક્સ કરો.  ત્યારબાદ નાનો કણક તોડો, ત્યારબાદ સુકો લોટ નાંખો અને એક સિલિન્ડરની મદદથી રોટલાની જાડા બનાવો. હવે પેટની રોટલી પર તેલ લગાવો અને સૂકા કણક છાંટવો, પછી બ્રેડને કાગળમાં ગણો. રોટલાની ધાર પકડો અને તેને સહેજ ખેંચો અને લંબાવી અને તેને જલેબીની જેમ ફેરવો. એક તવા પર ગરમ કરો અથવા ધીમા જ્યોત નાખો. ત્યારબાદ વેલણની મદદથી જલેબી જેવી રોલ્ડ બ્રેડને નાંખો. યાદ રાખો કે રોટલાને વધારે પાતળું ન કરો, તેને ગાંઢી રાખો. હવે લચ્છાના પરાઠાને ગરમ ચટણી અને તેલ પર બંને બાજુ નાંખો અને સુવર્ણ સુધી સાંતળો.  ત્યારબાદ પ્લેટો પર લચ્છ પરાથો મૂકો અને થોડી ઠંડુ થાય ત્યારે તેને હથેળીની વચ્ચે મૂકો. જેથી પરાઠાના સ્તરો ખોલી શકાય. હવે તમારી મનપસંદ શાકભાજી, રાયતા અને અથાણાથી તૈયાર લચ્છા પરાઠાને સર્વ કરો.