આજે અમે તમારી સાથે એક એવી રેસિપિ શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ જેનો આનંદ તમે સાંજની માણી શકો. અમે બનાના કબાબની રેસીપી વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ.
સામગ્રી :
250 ગ્રામ કાચા કેળા ,1 મોટી એલચી ,2 કપ બાજરીનો લોટ ,2 ટીસ્પૂન સંચળ,2 ચમચી (શેકેલા અને પાઉડરમાં ગ્રાઉન્ડ) ધાણા બીજ ,1/2 ટીસ્પૂન મરચું પાવડર ,2 ચમચી લીંબુનો રસ ,લીલા મરચા 2 ચમચી કોથમીર, દેશી ઘી .
બનાવની રીત :
સૌ પ્રથમ કેળા, ઈલાયચી અને આદુને વરાળમાં થોડું પાણીમાં પકાવો. પછી જ્યારે કેળા નરમ થઈ જાય અને પાણી નીકળી જાય, પછી તેને ઠંડુ થવા માટે એક બાજુ રાખો. તે ઠંડુ થાય તે પછી, બાકીના ઘટકોને મેશ કરો અને મિશ્રિત કરો. પછી તેમને લોટની જેમ માવો અને લાંબી રાઉન્ડ રસ્તા તૈયાર કરો. હવે ઉપર કટ્ટુ લોટ લગાવો. હવે તપેલીમાં ઘી ગરમ કરો અને ધીમા તાપે શેકી લો. ત્યારબાદ બંને બાજુ હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળી લો. અંતે ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments