લોકસત્તા ડેસ્ક 

શિયાળામાં ખોરાકમાં નવીનતા જોવા મળે છે. આ સમય દરમિયાન રંગીન લીલી શાકભાજીમાં ઘણી વિવિધતા હોય છે. ખાસ કરીને લોકોને લીલોતરી, મેથી અને પાલક ખાવાનું ગમે છે. તેનું સેવન પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. ડાયાબિટીસ નિયંત્રણ પણ છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ ડાયાબિટીઝનો શિકાર છો, તો આજે અમે તમને પાલક અને બાજરીમાંથી તૈયાર પરોઠા લઈ શકીએ છીએ. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...

સામગ્રી: 

બાજરીનો લોટ - 1/2 કપ

સ્પિનચ પાંદડા - 1/2 કપ

ઘઉંનો લોટ - 2 ટીસ્પૂન

લીલા મરચા - 2

આદુ - લસણ પેસ્ટ - 1 ચમચી

જીરું - 1 ટીસ્પૂન

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

લાલ મરચું પાવડર - સ્વાદ પ્રમાણે

ગરમ મસાલા - 1 ટીસ્પૂન

તેલ - 1 ચમચી

પદ્ધતિ:

1. એક કડાઈમાં પ્રથમ ગરમ તેલ અને જીરું, આદુ-લસણની પેસ્ટ ફ્રાય કરો.

2. હવે પાલકને મીઠું નાખીને રાંધો.

3. પાલક રંધાય જાય પછી ગેસ બંધ કરો અને તેને ઠંડુ થવા માટે બાજુ પર રાખો.

4. બાઉલમાં બાજરી અને ઘઉંનો લોટ અને પાલકની પ્યૂરી ઉમેરીને મિક્સ કરો.

5. 1 ચમચી તેલ અને બાકીના ઘટકો ઉમેરીને કણક ભેળવો.

6. તૈયાર કણકને કપડાથી ઢાંકી દો અને 1 કલાક માટે બાજુ પર રાખો.

7. હવે તૈયાર કણકના નાના બોલ બનાવો અને રોટલી બનાવો.

8. તવે પર ઘી લગાવીને બંને બાજુથી પરોઠા શેકો.

9. તૈયાર કરેલા પરાઠાને અથાણા, દહીં અને ચટણી સાથે પીરસો.

10. તમારા બાજરી-સ્પિનચ પરોઠા તૈયાર છે