સવારના ધસારોમાં તમે સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો માણી શકો છો. હા, આજે અમે તમને જણાવી રહ્યાં છે કે તમે ઘરે ઇન્સ્ટંટ પોદી ઇડલી કેવી રીતે બનાવી શકો છો. તમે ઘણી વાર સાદી ઇડલી ખાધી હશે પણ આજે અમે તમારા માટે સ્વાદિષ્ટ 'પોડી ઇડલી' બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ જે ખાધા પછી તમને મજા આવશે. આ ઇડલી બનાવવા માટે ઘણું લેતું નથી કારણ કે તમારે ચટણી અથવા સંબર સર્વે કરવા માટે વધારાના પ્રયત્નો કરવાની જરૂર નથી.

સામગ્રી :

ઇડલી નાની 10,મગફળી,2-3 ચમચીગ્રામ ના,2 ચમચીઉદડની દાળ1 ચમચીઆખું લાલ મરચું 2-3-મોલ2 ચમચીસુકા નાળિયેર (લોખંડની જાળીવાળું)2 ચમચીજીરુંઅડધો ચમચીકરી પાંદડા - 6-7સ્વાદ માટે મીઠુંજરૂર મુજબ ઘી.

બનાવની રીત :

તેને બનાવવા માટે સૌથી પહેલાં મગફળી, સૂકી લાલ મરચું, ચણાની દાળ, ખડદલ દાળ, તલ, નાળિયેર, જીરું અને કઢી  પાન નાંખો અને શેકી લો. પછી તેને તળી લો પછી તેને મીઠું અને પોડી મસાલા નાખી બ્લેન્ડર માં પીસી લો. તેને તૈયાર કરો. બીજી તપેલી લો અને તેમાં ઘી ગરમ કરો. હવે તપેલીમાં ઇડલી ઉમેરો અને થોડું ફ્રાય કરો. ઈડલીની ટોચ પર પોડી બુરાકર મિક્સ કરો.