આ મિક્સ વેજીટેબલ સબઝી એ હજી એક બીજી પરંપરાગત ગુજરાતી શાક છે જે હું દર પખવાડિયાને મારા ઘરે બનાવું છું. તે ઘણી બધી શાકભાજી અને મસાલાઓથી બનાવવામાં આવે છે અને ખૂબ ઓછા તેલનો ઉપયોગ કરે છે જે તેને સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. જ્યારે તમે નક્કી કરી શકતા નથી કે બપોરના ભોજન અથવા રાત્રિભોજન માટે કઇ સબઝી બનાવવી, તો તમારા રસોડામાં બધી ઉપલબ્ધ શાકભાજી લો અને આ મિક્સ વેજીટેબલ સાબજી બનાવો.

સામગી ઃ

1 મધ્યમ કદ બટાટા (સમારેલા) ,1/4 કપ અદલાબદલી કોબીજ ,1/4 કપ અદલાબદલી ગાજર ,1/4 કપ અદલાબદલી કેપ્સિકમ ,1 મધ્યમ કદના ટામેટા (સમારેલા) ,1/4 કપ ફ્રેન્ચ બીન્સ (સમારેલા) ,1/4 કપ લીલો વટાણા ,નાના રિંગણ (સમારેલા) ,1/2 કપ પાલક અથવા મેથીની પાન (સમારેલા) ,કેટલાક તાજા ધાણા (સમારેલા) ,2 ચમચી મીઠી મકાઈ ,1 ચમચી તેલ ,3 સમારેલા લીલા મરચાં ,કેટલાક કરી પાંદડા ,ગોળ (જરૂર મુજબ) ,2 ચમચી કાશ્મીરી મરચું પાવડર ,2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર ,1 ચમચી. ધાણા જીરા પાવડર (કોથમીર અને જીરું પાવડર) ,2 ચમચી અદલાબદલી લસણ ,1/2 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલા ,1/2 ટીસ્પૂન. હળદર પાવડર ,2 ચપટી હિંગ ,2 ચમચી જીરું ,1 ટીસ્પૂન સરસવના બીજ ,સ્વાદ માટે મીઠું.

બનાવાની રીતઃ

કડાઈમાં તેલ મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો. તેલ થોડું ગરમ ​​થાય એટલે તેમાં રાય, જીરું  અને હીંગ નાંખો.30 સેકંડ માટે સાંતળો. લસણ, કરી પાંદડા, લીલા મરચાં ઉમેરો, વધુ 30 સેકંડ માટે સાંતળો. હવે શાકભાજી - ગાજર, ફ્રેન્ચ બીન્સ, કોબીજ, લીલા વટાણા, સ્વીટ કોર્ન અને બટેટા ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરી લો. ટામેટાં અને બધા મસાલા ઉમેરો - ધાણા જીરા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, કાશ્મીરી મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ગરમ મસાલા, મીઠું અને ગોળ. તમારા સ્વાદ મુજબ ગોળ ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો. 

એક કપ પાણી ઉમેરો,  10 થી 12 મિનિટ સુધી મધ્યમ આંચ પર રાંધવા. 10 મિનિટ પછી, કેપ્સિકમ, રિંગણ, પાલક અથવા મેથીની પાન અને તાજા ધાણા નાખો. સારી રીતે ભળી દો અને 5 મિનિટ માટે રાંધવા. 5 મિનિટ પછી,ધીમી આંચ પર બીજી 5 મિનિટ માટે રાંધવા. સબઝીગ સેવા આપવા માટે તૈયાર છે.