દહીંપુરી રેસીપી  કેવી રીતે દહીં બટાકા પુરી રેસીપી વિગતવાર ફોટો અને વિડિઓ રેસીપી સાથે. એક લોકપ્રિય ભારતીય સ્ટ્રીટ ફૂડ ચાટ રેસીપી જે સેવા પુરી જેવી જ તૈયાર છે, પરંતુ મીઠી દહીં અને અન્ય ચાટની ચટણીથી ભરેલી છે. તે સામાન્ય રીતે સાંજના નાસ્તા તરીકે અને અન્ય ચાટની વાનગીઓ પછી મીઠાઈ તરીકે ખાવામાં આવે છે.

સામગી ઃ

6 પુરીસ ,½ બટાકાની, બાફેલી અને છાલ ,1 કપ દહીં / દહીં, જાડા અને તાજા ,1 ચમચી ખાંડ ,½ ડુંગળી,½ કપ સેવ ,5 ચમચી આમલીની ચટણી ,3 ચમચી લીલી ચટણી ,કાશ્મિરી મરચું પાઉડર ચપટી ,ચાટ મસાલા ની ચપટી ,સ્વાદ માટે મીઠું ,3 ચમચી કોથમીર, બારીક સમારેલી

બનાવાની રીત ઃ

પ્રથમ, તમાર અંગૂઠાથી પુરીની મધ્યમાં એક છિદ્ર બનાવો.આગળ, દરેક પુરીસમાં બાફેલા બટાકાની અડધી ટી.પી.આ ઉપરાંત, એક કપ દહીં લો અને તેમાં ખાંડ મિક્સ કરો.દરેક પુરીસમાં મીઠો દહીંનો પ્રમાણ પણ ઉમેરવો.અદલાબદલી ડુંગળીની ઉદાર રકમ છંટકાવ.અદલાબદલી ટામેટાં છંટકાવ અને ફેલાવો.તદુપરાંત, પાતળા સેવની ઉદાર રકમ સાથે ટોચ.ત્યારબાદ આમલીની ચટણી નાખીને ફેલાવો.આગળ દરેક પુરી પર લીલી ચટણી નાંખો.પછી દહીં એક  સાથે ટોચ.મરચાંનો પાઉડર, ચાટ મસાલા અને કાળો મીઠું અથવા રસોઈ મીઠું નાંખો.છેલ્લે, કોથમીર નાખી ગાર્નિશ કરીને સેવ પુરી તરત જ પીરસો.