સુકા ફળોમાં બદામનું પોતાનું મહત્વ છે. દરરોજ 20 ગ્રામ બદામ ખાવાથી કેન્સર સહિત હૃદયરોગ સહિતની અનેક બીમારીઓથી બચી શકાય છે. એક સંશોધન મુજબ દરરોજ મુઠ્ઠીભર બદામ ખાવાથી લોકોમાં હાર્ટ રોગોનું જોખમ લગભગ 30 ટકાનો ઘટાડો થાય છે. આનાથી કેન્સરનું જોખમ 15 ટકા અને અકાળ મૃત્યુના જોખમમાં 22 ટકાનો ઘટાડો થાય છે.
સંશોધનકારોના જણાવ્યા મુજબ બદામમાં ફાઇબર, મેગ્નેશિયમ અને બહુઅસંતૃપ્ત ચરબી વધારે હોય છે. તેમના પોષક તત્વો હૃદયની બીમારીઓ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેને ખાવાથી કોલેસ્ટરોલનું સ્તર પણ ઓછું થઈ જાય છે. નિષ્ણાતો માને છે કે કેટલાક બદામ, ખાસ કરીને અખરોટમાં ઉંચી માત્રામાં એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે, જે ઓક્સિજનની ઉણપ સામે લડે છે અને કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે.
સંશોધનકારોના મતે, બદામમાં ચરબીની માત્રા વધારે હોય છે, સાથે સાથે ફાઇબર અને પ્રોટીન પણ વધુ પ્રમાણમાં હોય છે. એવા કેટલાક પુરાવા છે કે બદામ ખરેખર સમય સાથે સ્થૂળતાનું જોખમ ઘટાડે છે. સંશોધન મુજબ, જે લોકો દરરોજ સરેરાશ 20 ગ્રામ બદામ લે છે, તેમના સ્વાસ્થ્યમાં સતત સુધારો જોવા મળ્યો છે.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments