આ સમયે, લોકો તેમના ઘરોમાં નવી રેસીપી બનાવી રહ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે દહીના શોલેની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ, જેને તમે ઘરે બનાવીને દરેકને ખુશ કરી શકો છો. ચાલો તે પદ્ધતિ જાણીએ.

સામગ્રી :

બ્રેડ - 8 દહીં - 1 કપ પનીર - 100 ગ્રામ કેપ્સિકમ - ½ કપ મેઇડા - 2 ચમચી મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે ગાજર - ½ કપ લીલો મરચું - 4 કોથમીર - 2-3 ચમચી કાળા મરી પાવડર - 4 ચમચી તેલ

બનાવની રીત :

સૌ પ્રથમ, દહીંના શૌલા બનાવવા માટે, પહેલા કેપ્સિકમ, ગાજર, લીલા મરચા અને લીલા ધાણા ના પાન બારીક કાપી લો અને તે પછી એક મોટા બાઉલમાં દહી કાઢી  તેમાં પનીર છીણી લો. હવે તેમાં સ્વાદ મુજબ બારીક સમારેલી કેપ્સિકમ, ગાજર, ધાણા અને લીલા મરચા, કાળા મરી અને મીઠું નાખો. માર્ગ દ્વારા, જો કાળા મરીનો પાવડર ન હોય તો, પછી તમે આઠથી દસ કાળા મરી પણ ઉમેરી શકો છો. આ પછી શુદ્ધ લોટ લો અને તમારી સ્ટાઇલ પ્રમાણે થોડું પાણી ઉમેરી પાતળા સોલ્યુશન બનાવો. ધ્યાનમાં રાખો કે આ ઉકેલમાં કર્નલ રચાયેલી નથી.

હવે બ્રેડ લો અને તેને છરીની મદદથી કાપી લો. હવે આ પછી, કાતરી બ્રેડ લો અને તેને રોલિંગ પિનની મદદથી રોલ કરો. આ પછી, રોલ્ડ બ્રેડ પર એક ટેબલ સ્પૂન ચીઝ ભરણ મૂકો અને બ્રેડની કિનારી પર બારીક લોટનું મિશ્રણ ઉમેરીને તેને રોલ કરો. હવે બ્રેડની ધાર સારી રીતે ચોંટી રહેવા માટે, બ્રેડ રોલને પોલિથીન શીટ પર ફેરવો અને ફરીથી પાથરો. આ પછી, રોલની બંને બાજુઓને થોડું દબાવતી વખતે, તેને એકબીજાની વિરુદ્ધ દિશામાં ફોલ્ડ કરો. હવે દહીંના દડાઓ સારી રીતે વળગી રહેશે. હવે પોલિથીન શીટમાંથી બ્રેડ રોલ્સ કા takeીને તેને થાળીમાં રાખો અને તે જ રીતે બધા દહીંના શોલ તૈયાર કરો. આ પછી, ગેસમાં એક કડાઈ નાંખો અને તેમાં તેલ ઉમેરો અને તેને ગરમ થવા દો.

હવે તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં તૈયાર શોલે ઉમેરો અને શોલેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે શોલાઓને ફ્રાય કરવામાં ચારથી પાંચ મિનિટનો સમય લાગે છે. આ પછી, પ્લેટમાં આ તળેલા દહીંની શાલ કા inો. હવે, હંમેશા દહીં તળવા માટે મધ્યમ-ઉચ્ચ-ગરમ તેલ. હવે જો તેલ થોડુંક ગરમ થાય છે, તો પછી દહીંના શેલોને ફ્રાય કરવામાં વધુ સમય લાગશે અને તે જ સમયે ફ્રાયિંગ રોલ્સમાંથી દહીંની ભરણ બહાર આવી શકે છે. તે જ સમયે, જો તેલ ગરમ થાય છે, તો બ્રેડ ઝડપથી ફ્રાય થઈ જશે અને કડક નહીં બને. ગરમ દહીંના દડા તૈયાર છે.